Chương trình đào tạo

Ngoài việc dạy theo chương trình quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương coi việc giảng dạy tiếng Anh giao tiếp là mục tiêu giáo dục quan trọng của nhà trường.
Bởi vậy nhà trường đã mua bản quyền giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế của IIG Việt Nam, kết hợp thực hành giao tiếp với giảng viên bản xứ, nhà trường tự tin cam kết sau khi học xong các em học sinh có thể coi tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 của mình. 
Bên cạnh đó, để giúp các em học sinh có đầy đủ kiến thức tham gia kì thi tuyển sinh của các trường đại học trong nước, nhà trường đã mời những thầy cô giỏi giàu kinh nghiệm tiến hành dạy ôn luyện cho các em, đảm bảo cho các em được trang bị đầy đủ kiến thức thi cử mà không phải học thêm tràn lan ngoài nhà trường.
Các chương trình giáo dục kỹ năng, trải nghiệm thực tế được nhà trường xây dựng riêng gần gũi thiết thực nhất với con trẻ, như giáo dục tình cảm gia đình, kính trọng ông bà cha mẹ, yêu thương các anh chị em trong gia đình, biết nhường nhịn sẻ chia...
Các kỹ năng giải quyết vấn đề; tư duy có hệ thống; giao tiếp có hiệu quả; kỹ năng ra quyết định; nhận thức bản thân; thể hiện sự cảm thông; ứng phó với căng thẳng và cảm xúc…cũng là những điều mà các em sẽ được giảng dạy.