Giờ Chào cờ đầu tiên của năm học 2019-2020: Khởi đầu cho một hành trình mới

Ngày đăng: 2019.08.26 - có 398 lượt xem

Sáng ngày 26/8/2019, trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương đã tổ chức giờ Sinh hoạt dưới cờ đầu tiên trong năm học 2019-2020 mang chủ đề “Chào năm học mới”, với sự tham gia của Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, và đặc biệt là gần 600 em học sinh. Giờ Sinh hoạt dưới cờ trang trọng, ý nghĩa với nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc là một khởi đầu đầy hứa hẹn cho một cuộc hành trình mới của thầy và trò trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương.

Sau 5 hồi trống chào cờ của đội nghi thức, giáo viên và học sinh đứng nghiêm trang cất vang lời bài hát Quốc ca và Đội ca. Trong tiếng trống âm vang, tiếng hát của các em thơ cất cao, ngập tràn tình yêu và lòng tự hào với Tổ quốc Việt Nam anh hùng, với mái trường mến yêu. Nhiều em học sinh lớp 1, tuy buổi đầu chào cờ còn nhiều bỡ ngỡ nhưng cũng nhẩm hát theo cùng các anh chị lớn.

Tại buổi lễ chào cờ trang trọng và ý nghĩa này, thầy giáo Bùi Gia Nội - Hiệu trưởng nhà trường đã lên điểm lại các hoạt động trong tuần vừa qua và chỉ đạo kế hoạch hoạt động trong tuần tiếp theo, đồng thời gửi lời chúc tới toàn thể giáo viên, các em học sinh: một năm học mới thắng lợi và thành công.

Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trường, cô Hoàng Thị Tuyết – Phó BT Đoàn trường đã phổ biến những quy định, nội quy nhà trường: nội quy lớp học, nội quy nhà ăn, nội quy phòng ngủ, nội quy thư viện…và quán triệt việc thực hiện tác phong nề nếp trong năm học 2019-2020 tới học sinh trong nhà trường.

Nhằm giúp cho học sinh có thêm cơ hội tiếp cận với những niềm đam mê thể thao và nghệ thuật, sau giây phút thiêng liêng của lễ chào cờ, CLB Nghệ thuật đã có những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc để ra mắt với giáo viên và học sinh trong nhà trường. Bằng những màn trình diễn cuốn hút, chương trình văn nghệ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và quan tâm cổ vũ từ giáo viên, học sinh toàn trường.

Giờ Sinh hoạt dưới cờ đầu tiên trong năm học 2019-2020 mang chủ đề “Chào năm học mới” diễn ra trong không khí trang trọng, ý nghĩa đã thắp lửa nhiệt huyết tới các em học sinh, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự giác học tập, báo hiệu một năm học mới thành công rực rỡ.

Một năm học mới bắt đầu và cũng là lúc nhiều cuộc hành trình mới được khởi động. Trước những niềm vui mà trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương đón nhận ngay từ những ngày đầu tiên của năm học mới, chúng ta có quyền hi vọng vào một năm học tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Chúc cho tập thể giáo viên và học sinh trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới 2019-2020.