(PTCLCHV) SKYPE LESSON: LỚP HỌC XUYÊN BIÊN GIỚI Ở TRƯỜNG PT CLC HÙNG VƯƠNG: Chile - Viet Nam

Ngày đăng: 2019.09.26 - có 388 lượt xem

Thế giới phẳng, thế giới của kết nối toàn cầu. Việt Nam ngày càng có tiếng nói trên trường quốc tế, để nâng cao khả năng hội nhập với thế giới thầy và trò Trường Phổ Thông Chất Lượng Cao Hùng Vương đã và đang đẩy mạnh công nghệ thông tin vào giảng dạy. Qua ứng dụng Skype thầy và trò đã đang và sẽ kết nối với bạn bè khắp năm châu, qua đó giúp các con sớm tiếp thu và học hỏi từ các nền văn hóa trên toàn thế giới.

Công nghệ số hiện đại vốn đã giúp chúng ta thu hẹp khoảng cách cả về không gian và thời gian. Với trường PT CLC HV, công nghệ số còn mang lại cho các CLCers 1 lớp học đặc biệt xuyên quốc gia, qua ứng dụng “Skype Lesson” của Microsoft được nhiều nước tiên tiến trên Thế giới ứng dụng vào giảng dạy.

 

Tiết học vừa qua lớp 7A chúng tớ đã được kết nối với một lớp học ở Chi Lê, tất cả chúng tớ đều không được biết trước rằng hôm nay mình sẽ có một tiết học độc và lạ đến thế. Chúng tớ đã được gặp rất nhiều người bạn thú vị mà cách xa hàng nghìn km nhưng chúng tớ đã cùng nhau trải nghiệm rất nhiều điều lý thú.

 

Khi gặp gỡ nhau qua cuộc gọi video, tất cả chúng tớ đều bày tỏ sự hào hứng và hiếu khách. Các bạn học sinh đã đưa ra nhiều dữ liệu để cùng thảo luận và đoán ra tên đất nước của họ. Cả lớp vô cùng bất ngờ khi biết đang kết nối với các bạn ở một đất nước xa như vậy.

 

Khi tiết học kết thúc, chúng tớ không quên cùng nhau "show" lá Quốc kỳ của đất nước mình, chụp hình lưu niệm, tạm biệt và hẹn gặp lại nhau trong sự tiếc nuối.