Trường Học Xanh - Sống Trong Lành

Ngày đăng: 2019.09.27 - có 410 lượt xem

Chỉ có công việc mới mang lại cho mình hạnh phúc trong cuộc sống. Chúng ta có thể không tin vào điều này nhưng nếu có thể hãy trải nghiệm nó. Ở nhà một tuần không làm gì cả, không sách báo, tivi, internet, không thăm hỏi bạn bè. Cuộc sống lúc đó thật tẻ nhạt và nhàm chán. Lao động giúp con người hình thành tính cách, kỹ năng và trên hết nó giúp hình thành tư tưởng phát triển trong mỗi con người. Dạy trẻ biết tư duy, biết hành động vì cộng đồng  đó là chân lý của giáo dục...

🌻 Giáo dục lao động là một trong 11 nguyên tắc của giáo dục, có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành nhân cách người học. Bỏ qua, hoặc xem nhẹ nguyên tắc này đồng nghĩa với việc các nhà trường không hoàn thành mục tiêu giáo dục toàn diện.

🌸 Tại trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương, ngoài việc rèn đạo đức, cung cấp tri thức cho học sinh thì một yếu tố rất quan trọng đó là luôn coi lao động là việc làm cần thiết để giáo dục toàn diện học sinh.

 Những công việc hàng ngày khi các em đến trường phải làm tưởng như đơn giản: quét dọn lớp, tưới cây, lau bàn ghế, chăm sóc vườn rau …cũng đã hình thành ở các em tình yêu lao động và khả năng hoàn thiện các kỹ năng lao động phục vụ cho sinh hoạt, phù hợp với mục tiêu giáo dục hiện nay: chú trọng “giáo dục năng lực và phẩm chất”, “giáo dục kỹ năng sống”, tăng cường hoạt động trải nghiệm trong các nhà trường.

 Với sự tiến hành thường xuyên và có kế hoạch của nhà trường sẽ giúp ích rất lớn vào việc hình thành đức tính yêu lao động ở trẻ, giúp các em hiểu và có trách nhiệm với bản thân, cuộc sống…