Tưng bừng Ngày hội tựu trường năm học 2018 – 2019 tại Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương

Ngày đăng: 2018.08.09 - có 1,121 lượt xem

Sáng nay, ngày 05/8/2018, Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương tưng bừng tổ chức “Ngày hội tựu trường năm học 2018 – 2019”.

 

Tới dự Ngày hội có TS. Nguyễn Văn Niên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô. Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Ban Giám hiệu và các giảng viên thỉnh giảng, cố vấn. Về phía trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương có thầy giáo Bùi Gia Nội – Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên cùng toàn thể học sinh, phụ huynh của Nhà trường.

Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương được thành lập theo Quyết định số 1768/QĐ-UBND của UBND tỉnh Phú Thọ với mục tiêu giáo dục cốt lõi bao gồm: NHÂN CÁCH - THỂ CHẤT - TRÍ TUỆ - NGOẠI NGỮ - KỸ NĂNG. Đây là một trong số ít ngôi trường chất lượng cao của cả nước và đầu tiên của tỉnh Phú Thọ áp dụng mô hình giảng dạy tiếng Anh giao tiếp có tính chất liên hoàn từ cấp Tiểu học đến cấp THPT theo chuẩn quốc tế.
 


Thầy giáo Bùi Gia Nội – Hiệu trưởng trường Phổ thông Chất lượng cao 
Hùng Vương thông qua kế hoạch năm học

 

Tại Ngày hội tựu trường năm học 2018 – 2019, thầy giáo Bùi Gia Nội – Hiệu trưởng trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương đã thông qua kế hoạch và báo cáo về công tác chuẩn bị năm học 2018-2019. Theo đó, Nhà trường đã có sự đầu tư đồng bộ, hiện đại về cơ sở vật chất; Đội ngũ giáo viên cơ hữu có chất lượng rất cao, hầu hết đều tốt nghiệp loại Giỏi và Xuất sắc từ các trường đại học có uy tín như: ĐHSP Hà Nội, ĐHSP Hà Nội 2, Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội…; Chương trình đào tạo ngoài việc dạy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nội dung được Nhà trường đặc biệt chú trọng là việc giảng dạy Anh ngữ giao tiếp có sự đứng lớp của giáo viên bản xứ, đảm bảo giúp học sinh tự tin sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2; Các chương trình giáo dục kỹ năng, trải nghiệm thực tế được xây dựng riêng, đảm bảo gần gũi, thiết thực nhất với học sinh…

 


TS. Nguyễn Văn Niên - Chủ tịch Hội đồng quản trị 
Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô phát biểu tại Ngày hội

 

Phát biểu tại Ngày hội, TS. Nguyễn Văn Niên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô đã khẳng định việc thành lập Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương thể hiện rõ nét sự đột phá, tính đúng đắn trong nhận thức của lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương và Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô. Đây là mô hình đang rất phổ biến ở các quốc gia phát triển trên thế giới và ở các thành phố lớn của Việt Nam. TS. Nguyễn Văn Niên chia sẻ, đây chính là một trong những dự án trọng điểm, quan trọng nhất mà Tập đoàn đầu tư và chắc chắn sẽ thực sự thành công, lan tỏa mạnh mẽ, trở thành một điểm sáng của giáo dục Phú Thọ; đồng thời cam kết sẽ tiếp tục có sự đầu tư bài bản, đồng bộ, khoa học về mọi mặt để không phụ lòng mong mỏi, kỳ vọng của các bậc phụ huynh và xã hội.TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại Ngày hội

 

Thay mặt Trường Đại học Hùng Vương, TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khẳng định sự ra đời của Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương thể hiện sự đồng thuận, ủng hộ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ, Sở Giáo dục và Đào tạo và các sở, ngành liên quan; bên cạnh đó là quyết tâm chính trị rất cao của lãnh đạo Nhà trường và Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô. Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ lộ trình thành lập, làm nổi bật những điểm nổi trội trong đội ngũ, chương trình, đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng… của Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương. Trường Đại học Hùng Vương cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa nhất về mọi mặt, đồng thời mong muốn các bậc phụ huynh sẽ thường xuyên có sự quan tâm, đồng hành, chia sẻ với Nhà trường để các em học sinh được thụ hưởng một môi trường giáo dục lành mạnh nhất, hiện đại nhất.
 Ngoài các nội dung trên, Nhà trường và các bậc phụ huynh đã trao đổi, thống nhất về nhiều vấn đề khác liên quan đến học tập, ăn, ở, sinh hoạt, đồng phục, xe đưa đón học sinh… và tham quan cơ sở vật chất của Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương.

Có thể khẳng định, với sự đầu tư toàn diện về mọi mặt, đặc biệt với đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt huyết, có trình độ kết hợp với các thầy cô thỉnh giảng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những giảng viên ưu tú của Trường Đại học Hùng Vương, các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh và các giáo viên, chuyên gia giáo dục nước ngoài… Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương chắc chắn sẽ giáo dục các thế hệ học sinh trở thành những người toàn diện cả về phẩm chất, kiến thức, kỹ năng cũng như trình độ Tin học, ngoại ngữ.

Trung tâm Truyền thông, KNDN&HTSV