7 điều cần chuẩn bị cùng con trong năm học mới

Ngày đăng: 2018.09.07 - có 951 lượt xem

Năm học mới đang đến, bố mẹ hãy cùng con lên danh sách những việc cần làm để có một khởi đầu tốt nhất. Đây chính là 7 điều cần thiết, bố mẹ không nên bỏ qua để cùng con khởi động:

Để con ghi nhớ số điện thoại của bố mẹ

Rất nhiều phụ huynh đã bỏ quên điều tưởng chừng đơn giản những lại vô cùng quan trọng này.

Việc ghi nhớ số điện thoại của bố mẹ, sẽ giúp con vào trong các trường hợp ngoài ý muốn như bị lạc đường, thậm chí bị kẻ xấu bắt cóc,…

Chị Nhung (phụ trách chương trình Trẻ em tại GLN) chia sẻ: Các con khi tham gia khoá học tiếng Anh tại GLN, luôn được các giảng viên và trợ giảng nhắc nhở ghi nhớ số điện thoại của phụ huynh. Đó là việc nhỏ những cần thiết đặc biệt để đảm bảo tính an toàn cho các con.

Chuẩn bị đồ dùng học tập

Năm học mới đồng nghĩa với việc con sẽ bắt đầu chương trình học cùng một bộ sách giáo khoa mới cũng như những trang thiết bị hỗ trợ học tập. Cùng con lên kế hoạch mua sắm và chuẩn bị là điều không thể không làm.

Đây cũng là khoảng thời gian để con và gia đình có thể vui chơi và tận hưởng cảm giác hạnh phúc bên nhau.

Lên thời gian biểu học tập

 

7 điều cần chuẩn bị cùng con trong năm học mới

 

Sau kỳ nghỉ hè dài ngày, chắc chắn con sẽ quên mất lịch sinh hoạt khi đi học. Bố mẹ sẽ cùng con lên thời gian biểu chi tiết cho từng ngày để làm theo một cách khoa học.

Điều đó sẽ tạo dưng thói quen tốt cho con. Và bố mẹ hoàn toàn có thể làm thời gian biểu cho bản thân để làm gương và phấn đấu cùng con.

Trò chuyện cùng con về mục tiêu trong năm học mới

Đừng quên buổi trò chuyện cùng con trước khi sắp bắt đầu ngày khai giảng. Những chia sẻ từ bố mẹ và con sẽ giúp con cảm thấy thoải mái, tự tin và được yêu thương.

 

chuẩn bị cho bé đến trường năm mới

 

Nếu tất cả thành viên trong gia đình cùng lên các mục tiêu  ngắn hạn và dài hạn để cam kết thực hiện thì con sẽ cảm thấy có trách nhiệm và gia đình sẽ gắn kết hơn rất nhiều.

Cho con quyết định phương tiện tới trường

Đây chắc chắn sẽ là một buổi thảo luận thú vị kể cả khi con bạn nhỏ tuổi. Nhưng việc được tự quyết định sẽ giúp con cảm thấy trưởng thành và biết ơn bố mẹ rất nhiều.

Ngay cả khi quyết định của con không phù hợp, bạn hoàn toàn có thể giải thích để con hiểu và chọn lựa khác.

Điều quan trọng nhất là bạn biết con thích gì và con cũng biết điều gì tốt nhất cho con.

Tổ chức một buổi gặp mặt bạn bè cùng con

Thật tuyệt vời, nếu trước khi vào năm học mới, con cùng các bạn được gặp mặt vui chơi và thoả thích chia sẻ về những điều lý thú đang chờ con trong năm học mới.

Phụ huynh cũng hoàn toàn có thể giao lưu gặp gỡ để thảo luận các vấn đề trong nuôi dạy con.

Lựa chọn các khoá học bổ sung phù hợp với sở thích của con: Nghệ thuật, Ngoại ngữ,..

Đừng quên rằng, việc học trên trường không thể giúp con thoải mái phát huy hết năng khiếu cũng như đam mê của bản thân.

Rất nhiều trẻ khi tham gia học Anh ngữ tại GLN đều chia sẻ: “con thích học tại GLN, vì ở đây con không chỉ được học tiếng Anh với người nước ngoài mà còn có thể tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá và các lớp kỹ năng bổ ích. Đặc biệt con rất thích đi sân Golf.”

Chính vì thế, những chia sẻ thẳng thắn và những mục tiêu cụ thể cho con trong năm học mới là điều bố mẹ nên làm cùng con.

Tất cả đều để cùng con trưởng thành trong tình yêu thương của cha mẹ.

Theo GLN